Văn bản pháp quy
   Các đơn vị thuộc phòng
   Các đơn vị trực thuộc sở
   Nhịp sống học đường
   Chuyên môn
   Nghiên cứu khoa học
   Hoạt động đoàn thể
   Nhịp cầu giáo dục
   Tâm tình nhà giáo
    
     Liên kết website
  Chọn liên kết

  Nhịp sống học đường  Xã hội hóa giáo dục
  Đăng ngày : 5/9/2011 3:29:09 PM
  Bài phát biểu tại buổi lễ trao tặng quà của cựu GV và HS THCS và gặp mặt truyền thống giáo dục tại xã Lạng sơn
  Hôm nay giữa những ngày tháng 5 lịch sử, chúng ta vui mừng kỉ niệm đón chào các ngày lễ trọng đại củạ dân tộc, kỉ niệm 121 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh, Người Anh hùng giải phóng dân tộc - Danh nhân văn hoá kiệt xuất, kỉ niệm các ngày chiến thắng vĩ đại của đất nước qua các cuộc chống giặc ngoại xâm. Đặc biệt hơn trong buổi gặp mặt truyền thống GD ở xã nhà hôm nay,
      chúng tôi thật sự xúc động được đón nhận món quà đầy ý nghĩa, thấm đượm tình cảm hết sức lớn lao, nghĩa cử  cao đẹp mà các bậc thầy, cô giáo bậc cao niên và cựu học sinh của nhà trường dành tặng.   Thay mặt đội ngũ thầy cô giáo, CBNV và các em học sinh của trường THCS Lạng sơn xin được gửi đến quý vị đại biểu, các Thầy cô giáo và các thế hệ cựu học sinh của nhà trường lời biết ơn sâu nặng, lời kính chúc sức khoẻ và lời chào kính trong nhất.

  Hình ảnh buổi lễ trao quà của Cựu giáo viên và học sinh trường THCS Lạng Sơn
        Ngược dòng lịch sử về truyền thống của nhà trường, chúng ta thật vinh dự tự hào và bồi hồi nhớ đến công lao các thế hệ thầy cô và lớp lớp học sinh của nhà trường, những người đã có công lớn đầu tiên đặt viên gạch hồng, xây đắp truyền thống của nhà trường trong chặng đường gần 50 mươi năm qua.

  Hình ảnh Cựu giáo viên chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền địa phương,
  Ngành Giáo dục và BGH trường THCS Lạng Sơn.
       Từ tháng 8/1964 trường Cấp 2 Lạng sơn chúng ta( tiền thân của trường THCS Lạng sơn ngày nay), có quyết định thành lập. ngày khai trường mùa thu cách mạng năm đó, được đi vào kỉ niệm sâu sắc của  thế hệ cựu giáo viên, học sinh của nhà trường và của nhân dân xã nhà. Chúng tôi được kể lại rằng, buổi khai trường rộn rã niềm vui và tràn đầy xúc động năm đó, “ba cánh quân” anh em học trò của  quê nhà, lớp 7 từ Cao sơn, lớp 6  từ Tào sơn trở về sau tháng, ngày học tập ở trường cấp 2 xã bạn đã  cùng trò em lớp 5 vui đến  trường trong vòng tay đón chào yêu thương của năm Thầy, cô từ  các miền quê về Lạng sơn mở trường, dựng lớp. Có mặt hôm nay là  bốn thầy, cô người cùng huyện nhà tuổi đã cao, sức đã yếu, Thầy Cao Kim Sơn quê ở Khai sơn, Cô Nguyễn Thị Hồng Lý quê ở Đức sơn, Thầy Bùi Đức Lựu quê ở Thạch sơn, Thầy Cao Xuân Sơn quê ở Lĩnh Sơn,  riêng thầy giáo Vũ Duy Quảng  người Hiệu Trưởng đầu tiên của nhà trường đang dưỡng bệnh ở quê nhà Diễn châu thầy muốn lên với chúng ta nhiều lắm, song điều kiện sức khỏe không cho phép. Xin được gửi tới  quý Thầy, cô tình cảm biết ơn của chúng em thế hệ giáo viên, học sinh đang tiếp tục vững bước trên con thuyền giáo dục, tâm nguyện phấn đấu noi gương thầy, cô đã một thời oanh liệt nhất, để làm nên kì tích của nền giáo dục cách mạng.

  Cựu giáo viên: Thầy giáo Cao Kim Sơn phát biểu tại buổi lễ trao quà.
      Phát huy truyền thống của quê hương, đất nước, truyền thống hiếu học từ bao đời nay của người dân Anh sơn, trong suốt mấy chục năm qua, đội ngũ nhà giáo, các thế hệ học sinh của nhà trường đã tích cực phấn đấu không ngừng để thực hiện nhiệm vẻ vang sự nghiệp trồng người mà Đảng và ND tin yêu giao phó. Tuy ở từng  giai đoạn cách mạng, ở những thời điểm khó khăn chung của đất nước, nhà trường có bước đi thăng trầm, song đội ngũ thầy cô vẫn vững tay chèo, một lòng yêu thương trẻ miệt mài đưa những chuyến đò tri thức cập bến, tình cảm của Thầy trò vào chính những lúc khó khăn nhất lại là đáng nhớ nhất và chan chứa tình người.

  Hình ảnh Hội đồng sư phạm trường THCS Lạng Sơn
          Kính thưa quý vị đại biểu!
          Kính thưa các Thầy cô giáo và các em HS thân mến!

    Trong những năm qua xác định được vai trò, trách nhiệm đối với sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ ở quê hương, Đảng uỷ, chính quyền và nhân dân ở địa phương đã có sự nỗ lực, cố gắng cao nhất việc huy động các nguồn lực chăm lo đầu tư cho hoạt động của các nhà trường ở mỗi bậc học, ngành học. Cơ sở vật chất của các nhà trường đều được triển khai xây dựng đảm bảo quy hoạch ổn định khuôn và diện tích sử dụng( cả ba trường đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2009),các hạng mục công trình được quan tâm chăm lo xây dựng từng bước đáp ứng yêu cầu tối thiểu hoạt động của mỗi nhà trường. Công tác XHH GD được quan tâm và tổ chức phát động sâu rộng (là một trong những trường tốp đầu của huyện tổ chức phát động phong trào XHHGD của huyện đúng vào ngày 12 tháng 9 năm 2008). Về CSVC có sự cải thiện đáng kể đó là hệ thống phòng học được xây dựng theo chương trình kiên cố hoá trường lớp học, địa phương, nhân dân đã đóng góp hàng trăm triệu đồng để xây dựng các công trình thiết yếu phục vụ dạy- học, giáo dục toàn diện của nhà trường.     

  Một tiết dạy và học ứng dụng CNTT của trường THCS Lạng Sơn 
     Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu của công cuộc đổi mới GDPT,  thì hiện tại CSVC ở các nhà trường đang còn thiếu thốn nhiều, đặc biệt đó là hệ thống các phòng chức năng và trang thiết bị  phục vụ lĩnh vực công nghệ thông tin, phòng thí nghiệm bộ môn, phòng học tin học, ngoại ngữ ….hầu như chưa có gì đáng kể.
     Về tình hình các nhà trường ở địa phương năm học 2010-2011: Hiện tại trên địa bàn xã có đủ các ngành học, cấp học Mầm Non, Tiểu học và THCS.
          Trường Mầm Non có: 10 lớp, 180 cháu
                      Số CB, GV, CNV: 19 người
          Trường TH có:  10 lớp,  228 học sinh;
                    Số CB, GV, CNV: 21 người
          Trường THCS có: 10 lớp, 296 học sinh.
                     Số CB, GV, CNV: 32 người.

  Đ/c Nguyễn Diên Dung - Bí thư, chủ tịch HĐND xã Lạng Sơn phát biểu tại buổi lễ.
        Xác định vai trò, nhiệm vụ của bậc học do Bộ ngành quy định, được sự chỉ đạo đầy đủ kịp thời của Phòng GD & ĐT huỵên, sự quan tâm của đảng uỷ, chính quyền, đoàn thể và nhân dân ở điạ phương tới công tác giáo dục, các trường học MN, TH, THCS trên địa bàn đã tập trung chăm lo xây dựng đội ngũ đoàn kết, đồng sức, đồng lòng, quyết tâm khắc phục khó khăn nhiều mặt về điều kiện KT-XH ở địa phương ở mỗi nhà trường để tập trung cao nhất hoàn thành nhiêm vụ ngành giao phó.
       Bên cạnh thực hiện tốt các cuộc vận động  học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM, “Hai không”, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Hai tốt”, phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào TTHB . . . Các nhà trường đã tăng cường chỉ đạo nghiêm túc nội dung chương trình giảng dạy giáo dục theo quy định, hoạt động chuyên môn, chất lượng dạy - học, giáo dục của các trường ngày càng được nâng lên, năm sau đều có sự tiến bộ hơn so với năm trước. Trên cơ sở nâng cao chất lượng văn hoá đại trà nhà trường chăm lo công tác mũi nhọn đó là bồi dưỡng GVG, HSG các cấp và  tạo được thành tích nhất định. Công tác huy động đầu cấp đảm bảo đạt tỉ lệ cao, duy trì vững chắc liên tục nhiều năm  về hiệu quả công tác phổ cập GDTH  đúng độ tuổi và phổ cập GDTHCS. Chất lượng đầu ra của nhà trường có sự tiến bộ vững chắc, thể hiện qua các kì kiểm định chất lượng của ngành, kì thi tuyển sinh lớp 10 hàng năm. Kết quả thi đua về công tác giảng dạy, giáo dục của các nhà trường hàng năm đều có sự tiến bộ đồng đều ở tất cả các bậc học. Cùng với các trường ở xã nhà, chúng tôi phấn khởi về kết quả  kì thi ĐH, CĐ trong những năm gần đây ở địa phương chúng ta đã tăng đáng kể, kết quả đó có sự đóng góp công sức, trí tuệ của đội ngũ nhà giáo từ MN, TH và của nhà trường THCS. 

  Đ/c Nguyễn Duy ­Hưng - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ.
         Về hoạt động của các tổ chức chính trị đoàn thể, trong thời gian qua, chi bộ Đảng ở mỗi nhà trường đều phát huy tốt vai trò lãnh đạo toàn diện các hoạt động giáo dục theo chương trình bộ ngành quy đinh, đảm bảo tuân thủ sự lãnh đạo và chấp hành nghiêm túc nghị quyết của đảng uỷ các cấp. Hàng năm các chi bộ đều được đảng bộ xếp loại TSVM và TSVM tiêu biểu, được Huyện đảng bộ và Tỉnh đảng khen thưởng. Các tổ chức  công đoàn, đoàn thanh niên, đội TNTP Hồ Chí Minh đều đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc và vững mạnh toàn diện. Liên tục nhiều năm qua các nhà trường, Tổ chuyên môn đều giữ vững danh hiệu tập thể lao động Tiên tiến cấp huyện.
       Cả ba trường Mầm non, Tiểu học và THCS  đều đạt danh hiệu đơn vị văn hoá. trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia giai  đoạn 1 vào năm 2005 đang phấn đấu đạt chuẩn QG giai đoạn 2 vào năm học 2012-2013. Trường MN đang được đầu tư xây dựng tại địa diểm mới và đang trên đà xây dựng trường đạt Chuẩn Quốc gia trong năm học 2012-2013. Trường THCS phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia trong năm học 2013-2014. Hoạt động của các nhà trường được đảng bộ, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp tích cực, có hiệu quả vào công cuộc phát triển KT-XH ở địa phương. Năm 2010 xã nhà chúng ta vinh dự được nhận danh hiệu xã tiên tiến giáo dục cấp huyện do UBND Huyện Anh sơn trao tặng.
      Đất nước ta đang trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển, Đảng, nhà nước và nhân dân ta hết sức quan tâm chăm lo phát triẻn giáo dục, coi sự nghiệp giáo dục là quốc sách hàng đầu. Cùng với sự đầu tư của nhà nước, thì sự đóng góp của nhân dân cho giáo dục theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm đang được phát huy tốt. Nắm bắt thời cơ, trong sự đồng thuận của toàn xã hội, ngành giáo dục huyện nhà đã tích cực tham mưu cho UBND Huyện phát động phong trào XHHGD, Anh sơn chúng ta vinh dự được Tỉnh đánh giá là đơn vị đầu tiên trong toàn Tỉnh ra quân hành động  XHH vì sự nghiệp giáo dục.

  Cựu học sinh: Anh Nguyễn Duy Bổng phát biểu tại buổi lễ.
       Trong thời gian qua các trường học ở địa bàn đã được thụ hưởng thành quả hoạt động của phong trào XHHGD, các lực lượng xã hội, nhân dân, phụ huynh  ở địa phương, con em đi làm ăn, sinh sống nơi xã quê, tuy rằng cuộc sống còn có khó khăn, chưa phải là dư dật, khấm khá. song đã dành cho quê hương tình cảm ấm áp, sự chia sẻ giúp đỡ  vật chất tinh thần, đã trao tặng cho các em học sinh những món quà quý gía, giúp các em vững bước đến trường học tập, tạo thêm phần cơ sở vật chất cho các nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục toàn diện của  mỗi nhà trường theo yêu cầu đổi mới GDPT hiện nay.
      Riêng trong ngày vui hôm nay, thầy và trò chúng tôi thật sự cảm động khi được biết rằng các thầy cô giáo bậc cao niên, gần 50 năm trước về Lạng sơn công tác và cựu học sinh nhà trường vẫn đau đáu nhớ về trường xưa, biết rằng thầy trò chúng tôi đang còn nhiều khó khăn thiếu thốn, đặc biệt là các em học sinh  ở THCS, trước ngưỡng cửa THPT vẫn chưa có điều kiện tiếp cận với CNTT,  chưa được làm quen với máy vi tính trong chương trình bộ môn tin học, vì lẽ đó các thầy, cô đã cùng các bác, các cô chú, anh chị là cựu học sinh  của trường, bằng tình cảm thầy trò gắn bó, với tình cảm yêu quê hương tha thiết đã chung sức đóng góp dành tặng thầy trò chúng tôi món quà thật sự có ý nghía. Thầy  và trò chúng tôi xin được  chân thành cảm ơn và mãi mãi ghi sâu tình cảm đặc biệt  này.

  Tiết mục múa chào mừng buổi lễ trao quà của HS trường THCS Lạng Sơn
  .
           Đón nhận tình cảm từ quý Thầy cô là bậc cao niên, của các bác, các cô chú và anh chị em là cựu học sinh  của nhà trường, chúng tôi hiểu sâu sắc hơn, học tập được nhiều hơn về tình cảm thầy trò, về tình yêu  xứ sở quê hương ở mỗi một con người, mỗi chúng ta đã lâu rồi ngày chia tay với ngôi trường thân yêu, vẫn nặng lòng vương vấn, mong ngày gặp lại thầy cô, bạn bè . Món quà là những chiếc máy vi tính vừa thể hiện trí tụê khoa học, lại là sự lung linh toả sáng tình cảm, sự mong mỏi của quý Thầy cô, của các bác, các cô chú và anh chị em là cựu học sinh  gửi đến cho Thầy, trò của nhà trường. Chúng tôi  xin hứa sẽ tích cực phấn đấu rèn luyện hơn nữa để cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ của quê hương đất nước.
        Xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cao niên, các thế hệ cựu học sinh của nhà trường, các đồng nghiệp và các em học sinh lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, lời chúc đoàn kết và thành công. Xin trân trọng cảm ơn
                                                                                        Lạng sơn ngày 07/5/2010

                                                                                                     Cao Thanh Sâm
                                                                                                  (HT THCS Lạng sơn)

   
  Bài viết mới hơn
  Bài viết cũ hơn
     Tìm kiếm
     Ban quản trị Website
  • Phạm Sơn Hà
   Phó ban biên tập
   sonha.itpgdas@nghean.edu.vn
  • Trần Trung Sơn
   Biên tập viên
   sontt.as@nghean.edu.vn
     Trường đạt chuẩn
  Trường THCS Anh Sơn
     Tin tức mới nhất
     Thông báo
     Trưng cầu ý kiến
  Bạn đánh giá thế nào về hiệu quả mà Website mang lại

     Video
  Thống kê truy cập
     Đang xem
  : 588
     Hôm nay
  : 1357
     Tháng này
  : 28108
     Tổng số
  : 3787749
   
  PHẦN MỀM TIỆN ÍCH
  Phần mềmLink 2
  Chụp ảnh màn hình
  Phần mềm PCGD Edustatist 5.2 cập nhật ngày 23/08/2013
  Phần mềm QLNT SchoolAssist 6.1 cập nhật ngày 14/09/2013
  Phần mềm MINDMAP mới
  LIÊN HỆ
  PHÒNG GD&ĐT ANH SƠN
  Điện thoại : (038) 3.872.130
  Fax : (038) 3.872.130
  Email : anhson@nghean.edu.vn
  Website : http://anhson.edu.vn

  HOTLINE : (038) 3.872.130

  Bản quyền thuộc Phòng Giáo dục & Đào tạo Anh Sơn, tỉnh Nghệ An
   Trưởng ban biên tập: Đoàn Văn Thanh ; Điện Thoại: 0946551442 ; Email: thanhdv.as@nghean.edu.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử số 114/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông - Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 09/06/2011.
  Sở GD&ĐT Nghệ An phê chuẩn tại công văn số 836/SGDĐT-CNTT ngày 11/05/2011
  Mọi thông tin phát hành từ ANHSON.EDU.VN phải ghi rõ nguồn từ Website này.

  phan mem, phần mềm, website, thiet ke web, thiết kế web, phan mem quan ly, phan mem quan ly ban hang, phan mem quan ly nha hang, website gia re, phan mem trung viet, cong ty thiet ke web, thiet ke web tp vinh, phan mem nghe an, phan mem tp vinh, phan mem thanh pho vinh, cong ty phan mem nghe an, cong ty thiet ke web nghe an, phần mềm, phần mềm quản lý, phần mềm quản lý bán hàng, website nghệ an, công ty phần mềm nghệ an, công ty phân mềm, công ty thiết kế web