Văn bản pháp quy
   Các đơn vị thuộc phòng
   Các đơn vị trực thuộc sở
   Nhịp sống học đường
   Chuyên môn
   Nghiên cứu khoa học
   Hoạt động đoàn thể
   Nhịp cầu giáo dục
   Tâm tình nhà giáo
    
     Liên kết website
  Chọn liên kết

  Thời sự tổng hợp trong Ngành  Tin hoạt động
  Đăng ngày : 12/18/2011 6:22:03 PM
  Hoa nở trên Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào
  (Baonghean) - Sáng ngày 18/12/2011, những cơn mưa phùn và làn gió bấc càng làm cho đất trời Anh Sơn thêm buốt lạnh. Nhưng ngay từ sáng sớm, các ngả đường dòng người tập nập cờ hoa hướng về Nghĩa trang Hữu nghị Việt- Lào (Nghệ An) dường như đã xua tan đi cái lạnh giá của đất trời, để cho hơi ấm của ân tình thêm lan tỏa, cho truyền thống đạo lý luôn được rạng ngời...
  Hướng tới kỷ niệm này Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12, ngành Giáo dục huyện Anh Sơn thực hiện chương trình hành động “Mộ anh hoa nở”. Chương trình nhằm mục đích giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần sẵn sàng hy sinh vì độc lập, tự do và nghĩa vụ quốc tế cao cả của các thế hệ cha anh, đồng thời, bồi đắp lòng tự hào, tình yêu quê hương đất nước cho thế hệ trẻ, từ đó hình thành và xây dựng ý chí vươn lên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
   
  Chương trình hành động “Mộ anh hoa nở” đã thu hút khoảng 2.000 giáo viên và 1.000 học sinh tiêu biểu của các cấp học từ Mầm non, Tiểu học, THCS đến THPT trên địa bàn toàn huyện tham gia. Ngành Giáo dục huyện Anh Sơn đã huy động được trên 60.000 cây hoa sống đời để trồng quanh khoảng 11.000 ngôi mộ tại Nghĩa trang Hữu Nghị Việt- Lào. Có thể nói, mỗi cây hoa sống đời là mỗi tấm lòng của toàn thể người dân huyện Anh Sơn dâng lên các anh hùng liệt sỹ đang được lòng đất Mẹ ôm ấp, chở che. Tên loài hoa này tự nó đã nói lên được sự bất tử của những con người đã ngã xuống cho sự trường tồn của dân tộc Việt Nam.
   
  Thầy Bùi Nguyên Trung, Hiệu trưởng Trường THCS xã Tường Sơn chia sẻ: “Nhận được sự phân công của Phòng Giáo dục, chúng tôi lập tức triển khai kế hoạch và chỉ trong vòng 2 ngày đã huy động đủ số lượng cây hoa theo quy định. Bởi chúng tôi xác định đây là một trong những việc làm cụ thể, thiết thực trong việc thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”.
   
  Cùng chung niềm suy nghĩ đó, em Nguyễn Thị Hoa, Trường THPT Anh Sơn 1 tâm sự: “Bố em từng là một người lính chiến đấu ở mặt trận biên giới phía Bắc nên khi em ngỏ ý việc tìm cây hoa sống đời, trong buổi chiều,  2 bố con đã tìm được bó rất to để hôm nay đem đến trồng. Bố em cũng thường xuyên dạy bảo rằng mình được sống và học tập trong điều kiện hòa bình phải luôn ghi nhớ công ơn những người đã không tiếc máu xương để đánh đổi”.
   
  Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Quang Tùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn cho biết: “Cách đây không lâu, có dịp thăm nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên  Phủ, thấy loài cây sống đời được trồng và nở hoa rất đẹp trên các khu mộ, tôi chợt nảy sinh ý tưởng triển khai trồng cây hoa này tại Nghĩa trang liệt sỹ Việt-Lào. Và ý tưởng này được lãnh đạo và toàn thể giáo viên, học sinh trên địa bàn huyện Anh Sơn hưởng ứng”.
   
  Ông Nguyễn Đức Vĩnh, Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Anh Sơn khẳng định: “Thực hiện chương trình hành động "Mộ Anh hoa nở" là thêm một lần tri ân đến với những người con Anh hùng của một dân tộc Anh hùng. Với một tình cảm sâu nặng và khát vọng hòa bình vĩnh viễn, cầu mong hư­ơng hồn các anh được siêu thoát, yên giấc ngàn thu, phù hộ cho quê hương, đất nước mãi trường tồn và phát triển”.
                                                                                     

                                       Đông đảo các thầy cô giáo và học sinh huyện Anh Sơn
                                    tham dự lễ phát động Chương trình hành động “Mộ anh hoa nở”

   

                                                      Các đại biểu dâng hương tại tượng đài liệt sỹ

                   Các em học sinh Trường THPT Anh Sơn 1 tích cực trồng hoa bên các phần mộ
   

                                                          Thầy cô giáo Trường THCS Tường Sơn
                                         chăm chút trồng những cây hoa sống đời bên các phần mộ

   

  Công Kiên

   
  Bài viết mới hơn
  Bài viết cũ hơn
     Tìm kiếm
     Ban quản trị Website
  • Phạm Sơn Hà
   Phó ban biên tập
   sonha.itpgdas@nghean.edu.vn
  • Trần Trung Sơn
   Biên tập viên
   sontt.as@nghean.edu.vn
     Trường đạt chuẩn
  Trường THCS Anh Sơn
     Tin tức mới nhất
     Thông báo
     Trưng cầu ý kiến
  Bạn đánh giá thế nào về hiệu quả mà Website mang lại

     Video
  Thống kê truy cập
     Đang xem
  : 50
     Hôm nay
  : 77
     Tháng này
  : 28984
     Tổng số
  : 3625525
   
  PHẦN MỀM TIỆN ÍCH
  Phần mềmLink 2
  Chụp ảnh màn hình
  Phần mềm PCGD Edustatist 5.2 cập nhật ngày 23/08/2013
  Phần mềm QLNT SchoolAssist 6.1 cập nhật ngày 14/09/2013
  Phần mềm MINDMAP mới
  LIÊN HỆ
  PHÒNG GD&ĐT ANH SƠN
  Điện thoại : (038) 3.872.130
  Fax : (038) 3.872.130
  Email : anhson@nghean.edu.vn
  Website : http://anhson.edu.vn

  HOTLINE : (038) 3.872.130

  Bản quyền thuộc Phòng Giáo dục & Đào tạo Anh Sơn, tỉnh Nghệ An
   Trưởng ban biên tập: Đoàn Văn Thanh ; Điện Thoại: 0946551442 ; Email: thanhdv.as@nghean.edu.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử số 114/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông - Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 09/06/2011.
  Sở GD&ĐT Nghệ An phê chuẩn tại công văn số 836/SGDĐT-CNTT ngày 11/05/2011
  Mọi thông tin phát hành từ ANHSON.EDU.VN phải ghi rõ nguồn từ Website này.

  phan mem, phần mềm, website, thiet ke web, thiết kế web, phan mem quan ly, phan mem quan ly ban hang, phan mem quan ly nha hang, website gia re, phan mem trung viet, cong ty thiet ke web, thiet ke web tp vinh, phan mem nghe an, phan mem tp vinh, phan mem thanh pho vinh, cong ty phan mem nghe an, cong ty thiet ke web nghe an, phần mềm, phần mềm quản lý, phần mềm quản lý bán hàng, website nghệ an, công ty phần mềm nghệ an, công ty phân mềm, công ty thiết kế web