Các đơn vị thuộc phòng
   Các đơn vị trực thuộc sở
   Nhịp sống học đường
   Thư viện điện tử
   Nghiên cứu khoa học
   Hoạt động đoàn thể
   Nhịp cầu giáo dục
   CLB nhà giáo nghỉ hưu
Chọn liên kết

Thời sự tổng hợp  Tin hoạt động
Đăng ngày : 3/30/2012 6:14:14 AM
Dưới màu hoa như lửa cháy khát khao.
( Giáo dục Anh Sơn) Chiều ngày 24/03/2012 sau những cơn mưa kéo dài và giá rét, nhưng dường như trời cũng chiều theo ý con người, không khí lạnh, những cơn mưa đã tan biến để lại trên bầu trời ở Anh Sơn khí hậu thật ấm áp, mát mẻ. Trên khắp ngả đường quốc lộ 7A từ Lĩnh Sơn đển Đỉnh Sơn các thầy cô giáo, các em hoc sinh, đoàn viên trong các trường học tấp nập về nghĩa trang liệt sỹ Việt-Lào để chăm sóc phần mộ các anh hùng liệt sỹ theo chương trình “ Mộ anh hoa nở” do Ngành Giáo dục và Đào tạo Anh Sơn thực hiện tháng 12 năm 2011.
    Ngày 18/12/2011 toàn bộ CB-GV-CNV và học sinh toàn ngành, đã tham gia chương trình “ Mộ anh hoa nở” trồng được gần 60 nghìn cây sống đời tại nghĩa trang Việt-Lào. Việc làm này đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, được nhân dân ghi nhận, hơn ba tháng qua hoa đã nở trên mộ các các liệt sỹ góp phần tô đẹp cảnh quang nghĩa trang.

Thầy giáo: Lê Văn Ngọ - Giám đốc Sở GD&ĐT; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thái Doãn Hữu và Lãnh đạo các Ngành cấp Huyện tham gia cùng Ngành Giáo dục Anh Sơn thực hiện chương trình: " Mộ Anh hoa nở" tháng 12/2011
Để có những việc làm thiết thực nhằm kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2012). Phòng Giáo dục và Đào tạo Anh Sơn phát động phong trào chăm sóc hoa, tại nghĩa trang liệt sỹ Việt-Lào. Đây là hoạt động thường xuyên của Ngành, mục đích giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần sẵn sàng hy sinh vì độc lập, tự do và nghĩa vụ quốc tế cao cả của các thế hệ cha anh. Việc làm này còn có ý nghĩa là bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức nhằm trang bị hành trang đầy đủ hơn cho các em vào đời.
Tham gia chăm sóc hoa tại nghĩa trang Việt-Lào có đồng chí Nguyễn Quang Tùng- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch uỷ ban nhân dân huyện Anh Sơn; các thầy/cô giáo lãnh đạo, chuyên viên ngành giáo dục và khoảng 2000 giáo viên, trên 1500 em học sinh tiêu biểu của các trường Tiểu học, THCS, Trung học phổ thông và Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Anh Sơn. Đúng 14h các thấy cô giáo và toàn thể học sinh, đoàn viên  đã có mặt đúng giờ theo vị trí phân công của đơn vị mình. Mỗi người một công việc, không ai bảo ai dường như mọi người ý thức sâu sắc việc chăm sóc nghĩa trang các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì độc lập tự do cho tổ quốc là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân cũng là nghĩa cử vô cùng cao đẹp của thế hệ trẻ đối với lớp đàn anh đi trước. Những  nén hương thơm được thắp lên trên ở khu tượng đài chính, từng khu mộ và những ngôi mộ  như lời bày tỏ, mong mỏi được chăm sóc, làm đẹp ngôi nhà của các anh.  Từng cây cỏ dại, những cảnh củi khô, bụi bẩn, hay cả chiếc lá vàng rơi…được thầy cô và các em học sinh chăm chú quét dọn sạch sẽ, những cây hoa sống đời lai tiếp tục được chăm sóc, trồng thêm ở nhiều khu mộ ở toàn nghĩa trang. Sau buổi vệ sinh, tiết trời bắt đầu đầu se lạnh, những làn gió heo may nhè nhẹ, nhìn những bông hoa sống đời rung rinh trước gió như thầm cảm ơn công lao ngành giáo dục Anh Sơn,  thầy cô giáo, các em học sinh đã vun đắp, tổ điểm vẻ đẹp vĩnh cửu của tình hữu nghị ở nghĩa trang liệt sỹ Việt-Lào.
 Nhìn những nét mặt vui tươi rạng ngời của thầy cô giáo các em học sinh chúng tôi hiểu sâu sắc rằng mọi người đang tô thắm những giá trị cao đẹp của truyền thống một dân tộc anh hùng. Mỗi bông hoa nở bên phần mộ các anh như nhắn nhủ thế hệ sau về sự vĩnh hằng bất diệt.
    Chia tay với nghĩa trang Liệt sĩ Việt-Lào tôi ngoái đầu nhìn lại bỗng bồi hồi nhớ đến một câu trong lời bài hát Thời Hoa Đỏ của nhạc sỹ Nguyễn Đình Bảng : “Dưới màu hoa như lửa cháy khát khao”

Anh sơn ngày 25/03/2012
                                                                      Người viết bài