Văn bản pháp quy
   Các đơn vị thuộc phòng
   Các đơn vị trực thuộc sở
   Nhịp sống học đường
   Chuyên môn
   Nghiên cứu khoa học
   Hoạt động đoàn thể
   Nhịp cầu giáo dục
   Tâm tình nhà giáo
    
     Liên kết website
  Chọn liên kết

  Chuyên môn  Trung học cơ sở
  Đăng ngày : 5/3/2012 8:06:27 PM
  Phong trào làm đồ dùng dạy học - Điểm nhấn của Giáo dục Anh Sơn năm học 2011 - 2012.
  ( Giáo dục Anh Sơn)Xác định rõ mục tiêu: Giáo dục là một trong ba khâu đột phá trong phát triển kinh tế xã hội đất nước, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Anh Sơn đã phát động nhiều phong trào, tổ chức nhiều hoạt động nêu cao vai trò, tinh thần trách nhiệm của người thầy, tận tâm với nghề nghiệp, không ngừng cải tiến, đổi mới phương pháp quản lí, phương pháp dạy học và đạt kết quả đáng ghi nhận. Một trong những hoạt động được xem là điểm nhấn có ý nghĩa trong năm học 2011-2012 là phong trào làm đồ dùng dạy học của cán bộ, giáo viên cấp Trung học cơ sở.
                Thiết bị dạy học là phương tiện lao động của người thầy, có ý nghĩa tích cực về  phương pháp trực quan, sinh động; có giá trị thiết thực trong quá trình vận dụng đổi mới phương pháp dạy học; là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để nâng cao chất lượng, hiệu quả giảng dạy, nếu thiếu yếu tố này thì quá trình dạy-học diễn ra không được hoàn thiện.
               Nhận thấy ý nghĩa thiết thực cũng như tầm quan trọng của việc sử dụng có hiệu quả ĐDDH, ngay từ đầu năm học, kết hợp với cuộc vận động của “ Mỗi thầygiáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo”, Phòng GD&ĐT đã có kế hoạch phát động phong trào làm ĐDDH trong toàn thể CB,GV. Đây là một trong những dịp để các thầy cô giáo thể hiện năng lực sáng tạo của mình.
              Chúng ta đều biết, yêu cầu về thiết bị dạy học là rất lớn, chủng loại đa dạng, phong phú. Mặc dù, các trường đã được cung ứng bộ đồ dùng dạy học từ lớp 6 đến lớp 9 nhưng qua thời gian sử dụng đều nhận thấy: Một bộ phận hư hỏng, độ chính xác chưa cao, hoặc còn thiếu. Trong điều kiện ĐDDH còn thiếu, kinh phí còn hạn hẹp thì ĐDDH tự làm có ý nghĩa vô cùng thiết thực nhằm khắc phục tình trạng nêu trên. Mặt khác, xuất phát từ tình hình cụ thể của từng vùng miền, từng trường học thì việc làm đồ dùng dạy học giải quyết kịp thời, phù hợp, hiệu quả; hạn chế tối đa hiện tượng dạy chay, học chay kém hiệu quả.
               Trên cơ sở hướng dẫn, chỉ đạo của SGD&ĐT Nghệ An, của Phòng GD&ĐT Anh Sơn, với yêu cầu ĐDDH dễ làm, dễ tìm kiếm vật liệu, tiết kiệm, giá thành thấp, đơn giản, dễ sử dụng, các đơn vị trường học trên toàn huyện đã phát động CBGV làm và tham gia dự thi  ĐDDH cấp trường, cấp huyện. Và Hội thi ĐDDH cấp huyện đã được tổ chức thành công vào trung tuần tháng 3 năm 2012. Đây là hoạt động sư phạm mang tính sáng tạo cao. Hội thi đã đón nhận được sự hưởng ứng tích cực, sôi nổi của CBGV: Có 22 đơn vị  cấp THCS tham gia với 286 sản phẩm của tất cả các bộ môn. Đáng mừng là môn học nào cũng có đồ dùng tham gia dự thi. Có những môn thuộc lĩnh vực KHXH được coi là khó tìm ý tưởng mới nhưng với sự chịu khó tìm tòi, các thầy giáo, cô giáo cũng đã thiết kế được đồ dùng có giá trị sử dụng cao. ĐDDH tự làm được làm ra từ nhóm bộ môn hoặc cá nhân được đánh giá chung là có chất lượng ( trong đó có những ĐDDH rất đơn giản ). Hầu hết ĐDDH đảm bảo các tiêu chí đặt ra, đẹp về hình thức, đa dạng, phong phú về chủng loại, bộ môn. Ban giám khảo hội thi ĐDDH tự làm cấp huyện đã công nhận 27 sản phẩm đạt giải A và 100 sản phảm đạt giải B và chọn ra được 18 sản phẩm xuất sắc gửi dự thi cấp tỉnh thuộc các môn: Ngữ văn, Toán, Vật lí, Sinh học, Lịch sử, tiếng Anh, Âm nhạc, Địa lí, Công nghệ, Thể dục.
                 Hội thi ĐDDH tự làm cấp Tỉnh đã diễn ra trong hai ngày 25, 26 tháng 04 năm 2012 tại Trường THPT Herman, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Theo ý kiến đánh giá chung của Ban giám khảo: Phòng GD&ĐT Anh sơn là một trong những đơn vị có nhiều đồ dùng đạt chất lượng, có giải cao, để lại  ấn tượng đẹp và góp phần làm nên thành công cho hội thi.
             Tổng hợp kết quả cuộc thi ĐDDH tự làm cấp tinh của đơn vị Huyện Anh Sơn: Đạt 10 giải trên tổng số 18 sản phẩm dự thi, cụ thể như sau: 01 giải đặc biệt, 02 giải nhất, 02 giải nhì, 05 giải ba.
            Một điều đáng  quan tâm ở đây là toàn tỉnh có 02 giải đặc biệt thì đơn vị Anh Sơn giành 01 giải, toàn tỉnh đạt 10 giải nhất, trong đó đơn vị Anh Sơn đạt 02 giải. Và những ĐDDH tự làm đạt giải cao sẽ được dự thi cấp Quốc gia trong thời gian sắp tới. Đây là một niềm vinh dự đặc biệt cho  Hungành Giáo dục huyện nhà chúng ta.
            Sản phẩm đạt giải đặc biệt thuộc bộ môn Sinh học“: MÔ HÌNH MÔ PHỎNG HÔ HẤP” của cặp tác giả Trương Thị Mỹ ( GV Trường THCS Khai Sơn) và thầy Võ Văn Toàn ( GV Trường THCS Tào Sơn).

   
          Có 02 sản phẩm đạt giải nhất: 
         - “ BỘ TRANH ẢNH ĐỘNG” môn Tiếng Anh , tác giả: Đặng Thị Lương ( GV Trường THCS Anh Sơn);

   
         - “BỘ THÁO LẮP TRÒ CHƠI ĐA NĂNG” Môn Thể dục, tác giả Trần Hùng Mạnh ( GV Trường THCS Khai Sơn).

   
          
          Có 02 sản phẩm đạt giải nhì:
         - “SƠ ĐỒ TỔ CHỨC BỘ MÁY NHÀ NƯỚC PHONG KIẾN THỜI NGÔ, TIỀN LÊ, LÍ, TRẦN, LÊ SƠ” môn Lịch sử của cô giáo Nguyễn Thị Phượng và thầy giáo Đặng Văn Đức ( GV Trường THCS Anh Sơn).

   
        - “ THƯỚC ĐA NĂNG” thuộc môn Toán, tác giả Hà Thị Hồng Thanh và Phan Thị Minh ( GV Trường THCS Tường Sơn).

   
           Có 5 sản phẩm đạt giải ba gồm:
  - “ SỬ DỤNG KÊNH HÌNH ĐỂ PHÁT HUY TRÍ TƯỞNG TƯỢNG VÀ SỰ SÁNG TẠO CỦA HS TRONG DẠY HỌC TẬP LÀM VĂN BẬC THCS”, thuộc môn Ngữ Văn, Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hà và Nguyễn Thị Bắc, ( GV Trường THCS Anh Sơn).

   
   - “  TẬP BẢN ĐỒ TƯ DUY DẠY VĂN BẢN TRUYỆN, KÍ  LỚP 6”, Môn Ngữ văn, tác giả Trấn Thị Thu Hiền ( PHT Trường THCS Phúc Sơn).
   
   - “ KHUNG DÂY QUAY TRONG TỪ TRƯỜNG”, Môn Vật lí, tác giả Trần Nguyễn Sỹ An-PHT và Trần Trọng Đoàn- GV Trường THCS Tào Sơn).
   

  - “ BỘ TRANH GHÉP HÌNH”, môn Tiếng Anh, tác giả Đào Thị Thanh Trâm ( GV Trường THCS Khai Sơn).

   
        - “ TRÒ CHƠI ÂM NHẠC”, thuộc môn Âm nhạc, tác giả Hồ Thị Phượng( GV Trường THCS Lĩnh Sơn).

   
     Hội thi đồ dùng dạy học tự làm đạt được thành tích trên một phần nhờ sự chỉ đạo, quan tâm của Ban giám hiệu các trường, của Phòng GD&ĐT, Hội đồng chuyên môn và các đồng nghiệp đã tạo những điều kiện thuận lợi để các thầy cô giáo mạnh dạn, tự tin tham gia cuộc thi.
     Qua cuộc thi ĐDDH tự làm các cấp đã thể hiện sự đầu tư về công sức, trí tuệ của thầy cô giáo. Mặc dù cuộc sống đang còn nhiều nỗi lo toan vất vả nhưng với tấm lòng tận tâm nghề nghiệp, mỗi thầy cô giáo đã có nhiều cố gắng trong công tác giảng dạy và giáo dục thế hệ trẻ, góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của quê hương, đất nước.
       Hội thi đồ dùng dạy học tự làm dành cho cán bộ, giáo viên cấp huyện , cấp tỉnh đã khép lại. Với sự ghi nhận và đánh giá cao về chất lượng sản phẩm dự thi, tin tưởng rằng các sản phẩm được chọn đi dự thi cấp Quốc gia của các thầy giáo, cô giáo thuộc Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn sẽ đạt được giải cao hơn. Tất cả nhằm khẳng định một điều quan trọng rằng: Niềm đam mê cùng với tình yêu nghề nghiệp là yếu tố quyết định của sự sáng tạo và thành công. Kết quả của hội thi năm nay có ý nghĩa đặt tiền đề cho những sáng tạo mới mẻ hơn, ấn tượng hơn trong những năm học tiếp theo./.
                                                               
                                                 Anh Sơn, ngày 29 tháng 04 năm 2012.
                                 Nguyễn Thị Việt – Phó trưởng phòng GD & ĐT Anh Sơn
                                       Nguyễn Thị Thu Hà - GV Trường THCS Anh Sơn
   
  Bài viết mới hơn
  Bài viết cũ hơn
     Tìm kiếm
     Ban quản trị Website
  • Phạm Sơn Hà
   Phó ban biên tập
   sonha.itpgdas@nghean.edu.vn
  • Trần Trung Sơn
   Biên tập viên
   sontt.as@nghean.edu.vn
     Trường đạt chuẩn
  Trường THCS Anh Sơn
     Tin tức mới nhất
     Thông báo
     Trưng cầu ý kiến
  Bạn đánh giá thế nào về hiệu quả mà Website mang lại

     Video
  Thống kê truy cập
     Đang xem
  : 48
     Hôm nay
  : 75
     Tháng này
  : 28982
     Tổng số
  : 3625523
   
  PHẦN MỀM TIỆN ÍCH
  Phần mềmLink 2
  Chụp ảnh màn hình
  Phần mềm PCGD Edustatist 5.2 cập nhật ngày 23/08/2013
  Phần mềm QLNT SchoolAssist 6.1 cập nhật ngày 14/09/2013
  Phần mềm MINDMAP mới
  LIÊN HỆ
  PHÒNG GD&ĐT ANH SƠN
  Điện thoại : (038) 3.872.130
  Fax : (038) 3.872.130
  Email : anhson@nghean.edu.vn
  Website : http://anhson.edu.vn

  HOTLINE : (038) 3.872.130

  Bản quyền thuộc Phòng Giáo dục & Đào tạo Anh Sơn, tỉnh Nghệ An
   Trưởng ban biên tập: Đoàn Văn Thanh ; Điện Thoại: 0946551442 ; Email: thanhdv.as@nghean.edu.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử số 114/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông - Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 09/06/2011.
  Sở GD&ĐT Nghệ An phê chuẩn tại công văn số 836/SGDĐT-CNTT ngày 11/05/2011
  Mọi thông tin phát hành từ ANHSON.EDU.VN phải ghi rõ nguồn từ Website này.

  phan mem, phần mềm, website, thiet ke web, thiết kế web, phan mem quan ly, phan mem quan ly ban hang, phan mem quan ly nha hang, website gia re, phan mem trung viet, cong ty thiet ke web, thiet ke web tp vinh, phan mem nghe an, phan mem tp vinh, phan mem thanh pho vinh, cong ty phan mem nghe an, cong ty thiet ke web nghe an, phần mềm, phần mềm quản lý, phần mềm quản lý bán hàng, website nghệ an, công ty phần mềm nghệ an, công ty phân mềm, công ty thiết kế web